Tại sao không nên quan tâm đến những gì người khác nói, và đây là lý do

Tại sao phải bận tâm những gì người khác nghĩ về mình trong khi bản thân mình là duy nhất trên thế gian này?

Suy nghĩ của người khác luôn là gánh nặng trên đôi vai của bạn. Khi bị ám ảnh bởi những gì người khác nghĩ về mình, bạn sẽ dần lãng quên mất bản thân.

Ai cũng luôn muốn được mọi người yêu quý và quan tâm, vì thế chúng ta thường rất hay lo lắng về việc người khác nghĩ về mình như thế nào. Nhưng bạn có biết là khi suy nghĩ quá nhiều về việc này có thể khiến bạn có những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống. Nó có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn mỗi khi ở cạnh người khác. Vậy nên, đừng bao giờ để điều này trở thành rào cản trong cuộc sống của bạn.

Tại sao phải bận tâm những gì người khác nghĩ về mình trong khi bản thân mình là duy nhất trên thế gian này?

Tại sao phải bận tâm những gì người khác nghĩ về mình trong khi bản thân mình là duy nhất trên thế gian này?

Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn không nên quan tâm đến những gì mà người khác nghĩ:

1. Mỗi người đều có cuộc sống riêng

Bạn có biết mỗi người được sinh ra đều có nghĩa vụ và quyền lợi như nhau, bình đẳng và thoải mái. Mọi người có quyền nghĩ về bất kỳ những gì họ muốn, giống như bạn có quyền nghĩ về những gì bạn muốn. Những gì mà người khác nghĩ về bạn không thể thay đổi được thân phận cũng như giá trị của bạn, trừ khi là bạn cho phép họ làm điều đó. Đây là cuộc sống của bạn. Cuối cùng thì chỉ có bạn là người người duy nhất được đưa ra quyết định cho cuộc sống của mình.

2. Không ai biết điều gì tốt cho bạn hơn chính bạn

Theo nghiên cứu của ĐH Harvard chỉ ra rằng con người có xu hướng nghe theo lời người khác hơn vì sợ họ buồn. Ví dụ bạn thích chiếc áo màu hồng vì nó rực rỡ mang lại cảm giác tươi trẻ, nhưng có một người quen của bạn dè bĩu bảo rằng bạn hợp hơn khi mặc màu trắng thì 90% bạn sẽ suy nghĩ mà mua màu trắng. Như thế hóa ra bạn đã mua một món đồ mà người khác thích chứ không phải bản thân bạn muốn sở hữu.

Cho nên, bạn nên biết rằng không ai có thể sống cuộc đời của bạn được. Chỉ có bạn biết là điều gì tốt nhất cho bản thân mình, và điều đó có nghĩa là bạn cần phải học hỏi từ chính những quyết định của mình. Cách duy nhất để thực sự làm được điều đó chính là bạn phải chịu trách nhiệm cho mọi lựa chọn của mình và cho dù có thất bại đi chăng nữa, ít nhất thì bạn cũng học hỏi được từ thất bại ấy, thay vì đổ lỗi cho người khác

3. Những gì đúng với người khác không có nghĩa là nó cũng sẽ đúng với bạn

Điều quan trọng bạn cần nhận ra là quan điểm của một người thường dựa trên những gì mà họ làm. Bản thân nó đã là một vấn đề. Những điều tốt nhất cho ai đó có thể là điều tồi tệ nhất đối với bạn. Những điều mà một người nghĩ là vô ích thì lại có thể là kho báu đối người khác. Mỗi người chúng ta đều rất đặc biệt. Chỉ có mình bạn biết điều gì là tốt cho bản thân mình thôi.

4. Nó sẽ khiến bạn ‘nói lời tạm biệt’ với giấc mơ của mình

Nếu bạn luôn luôn lo lắng người khác nghĩ gì về mình, bạn sẽ không bao giờ đến được nơi mà bạn cần đến trong cuộc sống. Những điều bạn đang làm không phải lúc nào cũng đáp ứng được hết yêu cầu của người khác. Sẽ có ngày bạn gặp phải tình huống mà bạn phải đặt niềm kiêu hãnh, danh tiếng sang một bên để đạt được những gì mình muốn.

Ví dụ bạn muốn học nghề may thay vì phải đi học đại học, nhưng người nhà bạn nói rằng nếu được làm bác sĩ hay kỹ sư thì ắt hẳn sẽ được mọi người nể phục hơn bao giờ, và rồi bạn lung lay, bạn thi Y dược. Nhưng học đến năm 2 bạn nhận ra mình rất sợ máu, và rồi lúc đó bạn lại rơi vào trạng thái ‘tiến thoái lưỡng nan’ vì không biết phải làm như thế nào mới phải.

Vì vậy, nếu bạn cứ luôn luôn lo lắng về những gì người khác nghĩ, bạn sẽ không bao giờ có đủ bản lĩnh để làm những điều đúng đắn đâu.

5. Sự thật là bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn không thể cùng lúc làm hài lòng tất cả mọi người. Không thể sống để đáp ứng kỳ vọng của tất cả mọi người được, vậy nên chẳng có lý do gì mà bạn phải cố gắng đến kiệt sức để làm điều đó. Chỉ cần biết rằng người quan trọng nhất trong số những người bạn cần phải làm hài lòng chẳng phải ai khác mà chính là bản thân bạn.

<-- FACEBOOK BUTTON >